Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Cầu lông là một trong những môn thể thao thu hút sự chú ý tại các Thế vận hội Mùa hè, ASIAD, SEA Games. Chắc hẳn nhiều người sẽ hào hướng muốn tham gia vào môn thể thao này do say mê lối đánh đẹp mắt mà các vận động viên chuyên nghiệp thực hiện.

Trước hết bạn phải chọn cho mình một chiếc vợt cầu lông phù hợp. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại vợt đến từ các nhà sản xuất khác nhau như YONEX, Li-ning, Victor… đa dạng về mẫu mã và chất lượng, từ chất liệu, độ cầm nắm cho đến khối lượng khiến bạn bối rối không biết vợt cầu lông nào tốt?

Tìm một cây vợt phù hợp với phong cách chơi là bước đầu tiên để nâng cao trình độ. Thấu hiểu điều này sẽ giúp bạn giải thích chi tiết cách chọn vợt cầu lông, cùng với đó là top 10 vợt cầu lông tốt nhất đang có mặt trên các trang thương mại điện tử. Chúc bạn tìm được chiếc vợt ưng ý để có được những trận cầu thoải mái và đầy tràn năng lượng!

[external_link_head]

Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Điều quan trọng nhất khi bắt đầu chơi cầu lông là cách chọn vợt – yếu tố ảnh hưởng đến sự thoải mái khi chơi. Thoạt nhìn, các cây vợt trông có vẻ giống nhau, nhưng chỉ cần chọn theo giá và kết cấu vợt thì bạn sẽ ngay lập tức nhận ra sự khác biệt.

Chọn một chiếc vợt không phù hợp với trình độ sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi điều khiển cầu, không thể cải thiện được lối đánh. Ngoài ra, việc chọn sai vợt có thể dồn lực đánh lên vai và cánh tay nhiều hơn, thậm chí trong trường hợp xấu nhất sẽ gây ra chấn thương.

Khi không chọn được chiếc vợt như ý, bạn sẽ mất dần động lực thi đấu và kỹ năng ngày càng bị mai một. Thế nên, đừng chọn bừa mà hãy biết “chọn mặt gửi vàng”, chọn một sản phẩm phù hợp với kỹ năng, lực đánh và nhất là dễ sử dụng bạn nhé!

Chọn theo Phong Cách Chơi

Tùy vào vị trí của trọng tâm mà vợt cầu lông được chia thành 3 loại. Điều này ảnh hưởng đến độ thoải mái khi vung vợt nên hãy chọn loại phù hợp với lực tay và phong cách chơi của bạn.

Vợt Nặng Đầu: Sử Dụng Sức Mạnh để Tung Ra Những Cú Đánh Uy Lực

Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Vợt nặng đầu (Head-Heavy) có thể tạo ra những cú đập mạnh do phần đầu vợt được làm nặng hơn so với tay cầm. Trọng tâm của vợt nằm xa cổ tay nên yêu cầu người chơi dùng nhiều sức. Do đó, đây là loại vợt lý tưởng cho những người đập cầu mạnh, lấy thế tấn công làm chủ đạo. Ngoài ra, bạn cũng sẽ dễ dàng điều chỉnh tốc độ của những cú đánh.

Tuy nhiên, nhược điểm của vợt là kém sự linh hoạt khi tốc độ triển khai quá nhanh. Do đó, những người chơi mới nên làm quen với việc thi đấu và điều khiển vợt để đạt được sức mạnh cần thiết trước khi lựa chọn loại vợt này.

Vợt Cân Bằng: Phạm Vi Hoạt Động Rộng, Kiểm Soát Cầu Tốt

Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Vợt cầu lông cân bằng (Even-Balance) có trọng tâm nằm ngay giữa trục, cân bằng trọng lượng giữa đầu và cán, nên cũng có đặc điểm của cả vợt nặng đầu và nhẹ đầu. Tùy vào khối lượng và độ dẻo của vợt mà ngay cả người mới chơi cũng có khả năng công thủ linh hoạt.

Vì trọng tâm vợt không bị lệch về phía nào nên hỗ trợ kiểm soát cầu tốt, đây là loại vợt phù hợp cho người chơi tuy không có lợi thế về mặt thể lực nhưng có thể dùng sự khéo léo để điều cầu đến cuối sân.

Vợt Nhẹ Đầu: Tiến Bộ Nhanh Chóng, Phù Hợp Người Mới Chơi

Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Vợt nhẹ đầu (Head-Light) có phần đầu nhẹ hơn tay cầm, trọng tâm gần tay cầm nên điều khiển linh hoạt hơn. Với kiểu vợt này, bạn khó có thể tung ra một cú đánh uy lực để ngay lập tức hạ gục đối phương, nhưng lại giúp người mới chơi dễ dàng xử lý các tình huống, cũng như thích hợp cho người có khả năng ứng biến linh hoạt.

Sử Dụng Dài Lâu với Vật Liệu Carbon Nhẹ

Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Sợi Carbon, Titan, nhựa và nhôm là những vật liệu thường được dùng để sản xuất vợt cầu lông. Độ nhẹ, độ bền và độ linh hoạt khác nhau tùy theo vật liệu nhưng tốt nhất nên chọn vợt được làm hoàn toàn từ Carbon – vật liệu chiếm ưu thế nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, vật liệu Carbon cũng giúp cho người mới chơi dễ dàng điều khiển đường cầu.

Vợt cầu lông làm bằng nhôm có giá thành rẻ và không dễ bị vỡ ngay cả khi rơi xuống sân nên phù hợp để trải nghiệm hoặc giải trí cùng trẻ nhỏ. Tuy nhiên, vì không có vợt nhôm dành riêng cho vận động viên nên không phù hợp để luyện tập chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc sử dụng vợt cao cấp khung Carbon pha Titan sau khi trình độ chơi được cải thiện.

Chọn Vợt Dễ Sử Dụng dựa theo Trình Độ

Một điểm quan trọng cần lưu ý là chọn vợt cầu lông dễ sử dụng dựa theo kỹ năng của bạn. Tham khảo các thông số kỹ thuật dưới đây để biết thêm chi tiết.

[external_link offset=1]

Khối Lượng: 3U cho Nam, 4U/5U cho Nữ và Người Mới Chơi

Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Khối lượng và đơn vị biểu thi của vợt cầu lông khác nhau tùy từng nhà sản xuất. Do đó trong bài viết này, mybest sẽ lấy đơn vị U do hãng Yonex quy định làm đơn vị chính, số U càng nhỏ vợt càng nặng và ngược lại.

Thông số này thường được tìm thấy ở phần tiếp giáp giữa cán với thân (trục) vợt và về cơ bản 3U (85-90g) được xem là khối lượng tiêu chuẩn. Khối lượng vợt ảnh hưởng rất lớn đến cách chơi, khả năng hoạt động của vợt và độ mỏi khi cầm nên hãy lựa chọn theo lực của tay.

Vợt cầu lông càng nặng thì lực đánh càng mạnh. Thông thường, vợt 3U dành cho nam giới nhưng những người có lực tay khỏe có thể chọn vợt U hoặc 2U nặng hơn. Tuy nhiên, khả năng kiểm soát cầu sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, nên để cân bằng giữa sức mạnh và độ linh hoạt hãy chọn loại nhẹ hơn.

Ngược lại, vợt cầu lông nhẹ có khả năng hoạt động tốt hơn. Nếu là người mới chơi và muốn di chuyển linh hoạt thì vợt 4U hoặc 5U nhẹ hơn một chút là lựa chọn tốt nhất. Nếu tay không đủ lực, một chiếc vợt nặng đầu sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện những cú đánh uy lực hơn, vì khi đó phần đầu sẽ hướng xuống dưới nên bạn sẽ ít cảm nhận được sức nặng của vợt.

Độ Cứng Thân Vợt: Mềm Dẻo cho Người Mới Chơi, Cứng Hơn để Cải Thiện Trình Độ

Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Độ uốn cong của vợt cầu lông phụ thuộc vào độ cứng của thân đỡ mặt vợt. Nếu ưu tiên sức mạnh hãy chọn thân vợt cứng dễ đánh cầu bay xa, ngược lại nếu khả năng điều khiển là điều bạn quan tâm hãy chọn thân vợt dẻo hơn, nhưng hãy cân nhắc đến trình độ của bạn.

Ngoài ra, người mới chơi nên chọn vợt cầu lông thân dẻo. Sự linh hoạt của vợt có thể bù đắp cho việc vung vợt chậm cũng như đẩy cầu đi tốt hơn, khiến việc luyện tập trở nên thú vị hơn.

Với người chơi tầm trung có thể uốn thân vợt ở một độ cong nhất định thông qua cách vung vợt thì nên chọn loại cứng hơn một chút. Đối với người chơi chuyên nghiệp có tốc độ vung vợt nhanh và điều khiển thân vợt tốt, hãy chọn thân vợt cứng để tăng tốc độ ngay từ đầu và mang lại kết quả như mong muốn.

Sức Căng Dây Cước: Chọn theo Lực Tay, Pound cho Người Mới Chơi

Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Cách cầu nảy và lực của các cú đánh phụ thuộc vào sức căng (lực căng) của dây cước, vì vậy hãy chú ý đến độ căng phù hợp được biểu thị dưới dạng khối lượng.

Lực căng được đo bằng đơn vị Pound (lb), 16-18 lb ( kg) cho người mới chơi ở độ tuổi tiểu học và 18-21 lb ( kg) cho người mới chơi ở độ tuổi trung học (cấp 2) trở lên. Bạn sẽ có đường cầu tốt ngay cả khi dùng ít lực, mở rộng các điểm ngọt trên mặt vợt, giảm các cú đánh trượt và việc tập luyện sẽ trở nên thú vị hơn.

Tuy nhiên, nếu lực căng yếu, bạn sẽ không thực hiện được những cú đập mạnh, vì vậy người chơi tầm trung trở lên nên chọn mức căng vợt từ lb ( kg). Nếu bạn vung vợt mạnh, các cú đập sẽ trở nên uy lực hơn và tạo ra bạn âm thanh nổ cầu nghe đã tai, và lúc này lực căng vợt cũng phải cao hơn.

Chu Vi Cán Vợt từ G4 – G6, Chọn Nhỏ Hơn Một Chút để Dễ Điều Chỉnh

Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Cảm giác cầm nắm khi sử dụng vợt cầu lông cũng rất quan trọng. Chu vi cán vợt được biểu thị bằng số G và được đặt ngay sau ký hiệu khối lượng U, ví dụ 4UG5. Con số càng nhỏ, cán vợt càng lớn và ngược lại. Kích thước phổ biến của cán vợt thường dao động từ G4 đến G6.

Người có bàn tay lớn thường dùng cán vợt to, trong khi người có bàn tay nhỏ và trẻ em phù hợp với cán vợt nhỏ, nhưng tốt nhất là chọn theo phong cách chơi của mỗi người. Cán vợt to giúp bạn quên đi sức nặng đầu và dễ thực hiện các cú đập mạnh nên phù hợp với những người có thiên hướng tấn công. Mặt khác, cán nhỏ dễ điều chỉnh mặt vợt và hướng đánh hơn.

Tuy nhiên, kích thước lòng bàn tay, độ dài các ngón tay và sở thích cầm nắm của mỗi người sẽ khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể quấn băng keo để điều chỉnh độ dày của cán. Vì vậy, nếu đặt mua online, bạn nên chọn vợt có cán nhỏ hơn một chút thông qua việc tham khảo các review người dùng.

Lưu Ý Đặc Điểm của Từng Nhà Sản Xuất, Tham Khảo Mẫu Vợt của Các Vận Động Viên Nổi Tiếng

Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Nếu không rành về việc chọn vợt cầu lông, bạn có thể chọn theo nhà sản xuất hoặc thương hiệu nổi tiếng, hãy tham khảo một số tên tuổi đình đám ngay sau đây.

Nói đến cầu lông thì thương hiệu YONEX đến từ Nhật Bản là cái tên mà được rất nhiều tay vợt hàng đầu thế giới yêu thích. Các dòng sản phẩm khác nhau được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến, phù hợp với mọi vóc dáng và phong cách, từ người mới chơi cho đến các vận động viên chuyên nghiệp.

Thương hiệu Wilson của Mỹ cũng được ưa chuộng bởi áp dụng các công nghệ cao trong sản xuất vợt. Trong đó, nhiều vật liệu mới được đưa vào sử dụng nhằm tăng cường hiệu quả trợ lực. Vì vậy, đây là thương hiệu bạn nên thử khi đã đạt được một trình độ chơi nhất định.

Tuy nhiên số lượng sản phẩm còn hạn chế tại thị trường trong nước, nên bạn có thể tham khảo các trang bán hàng nước ngoài uy tín.

Thương hiệu Li-Ning cũng đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt phổ biến tại các nước Châu Âu đồng thời cũng nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng Việt. Các sản phẩm mang lại trải nghiệm mới lạ với nhiều phong cách thiết kế, phù hợp với nhiều trình độ và thuộc nhiều phân khúc giá khác nhau.

Các sản phẩm của Minzuno – một thương hiệu thể thao lớn khác từ Nhật cũng cho ra mắt các dòng sản phẩm chất lượng cao ngay cả với người chơi mới nên cũng rất thích hợp để bạn nâng cao trình độ. Ngoài ra, việc chọn theo mẫu vợt của các vận động viên nổi tiếng thế giới cũng giúp bạn có thêm động lực tập luyện và thi đấu.

Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây, mybest sẽ giới thiệu 10 sản phẩm vợt cầu lông được ưa chuộng trên các trang thương mại điện tử Lazada, Shopee và Tiki. Do vợt nhẹ đầu không được ưa chuộng nhiều nên mybest chú trọng giới thiệu tới bạn đọc hai loại vợt cân bằng và nặng đầu, và có sản phẩm phù hợp cho cả những người mới chơi, hãy tham khảo nhé.

10

Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Loại Cân bằng
Vật liệu Khung và thân Carbon
Khối lượng 4U (85+/-1g)
Tay cầm G2
Sức căng 35Lbs (15.9Kg)
Điểm cân bằng 285+/-5mm

9

Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Loại Nặng đầu
Vật liệu Khung Carbon, Volfram; thân Carbon, Nanomesh Neo
Khối lượng 5U (73g)
Tay cầm G4/G5
Sức căng Lbs (Kg)
Điểm cân bằng mm

8

Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Loại Nặng đầu
Vật liệu Sợi Carbon
Khối lượng W3 (3U/85-89g)
Tay cầm S1(G5)
Sức căng Chiều dọc 24-28Lbs, Chiều ngang 26-30Lbs
Điểm cân bằng 302mm

7

Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Loại Nặng đầu
Vật liệu Carbon
Khối lượng W3 (3U/g)
Tay cầm S2 (G4)
Sức căng Chiều dọc 26-30Lbs, Chiều ngang 28-32Lbs (14.5Kg)
Điểm cân bằng 300mm

6

Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Loại Nặng đầu
Vật liệu Sợi Carbon
Khối lượng W3 (3U/85-89g)
Tay cầm S2 (G4)
Sức căng Tối đa 13.5Kg
Điểm cân bằng 300mm

5

Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Loại Cân bằng
Vật liệu Khung và thân Carbon
Khối lượng 3U (89+/-1g)
Tay cầm G2
Sức căng 35Lbs (15.9Kg)
Điểm cân bằng 285+/-5mm

4

Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

[external_link offset=2]
Loại Nặng đầu
Vật liệu Khung Carbon, Vonfram,Tough G-Fiber; thân Carbon, Namd
Khối lượng 4U (83g)
Tay cầm G4/G5/G6
Sức căng Lbs
Điểm cân bằng 290mm

3

Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Loại Cân bằng
Vật liệu Khung và thân Carbon
Khối lượng 3U/4U
Tay cầm G4/G5 (3U), G5 (4U)
Sức căng 30Lbs (3U), 28Lbs (4U)
Điểm cân bằng

2

Loại Nặng đầu
Vật liệu Khung Carbon, Vonfram, Nanometric; thân Carbon, Namd
Khối lượng 4U (83g)/ 3U (88g)
Tay cầm G4/G5
Sức căng 4U: Lbs/3U: Lbs
Điểm cân bằng 88S (290+/-3mm), 88D (295+/-3mm)

1

Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Loại Nặng đầu
Vật liệu Khung Carbon, Namd, Vonfram, Black Micro Core, Nanometric; thân Carbon, Namd
Khối lượng 3U/4U
Tay cầm G5/G6(4U); G4/G5/G6(3U)
Sức căng 4U: 20-28Lbs, 3U: 21-29Lbs
Điểm cân bằng 302mm

Bảng So Sánh 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất

Hình Ảnh Sản Phẩm 1

 

YONEX

2

 

YONEX

3

 

Victor

4

 

YONEX

5

 

Apacs

6

 

Li-Ning

7

 

Li-Ning

8

 

Li-Ning

9

 

YONEX

10

 

Apacs

Tên Sản Phẩm Vợt Cầu Lông Vợt Cầu Lông Vợt Cầu Lông Vợt Cầu Lông Vợt Cầu Lông Vợt Cầu Lông Vợt Cầu Lông Vợt Cầu Lông Vợt Cầu Lông Astrox Smash Vợt Cầu Lông
Đặc Điểm Nhiều Công Nghệ Tiên Tiến cho Người Chơi Nâng Cao Thiên Công Bộ Vợt Đánh Đôi Huyền Thoại cho Người Chơi Nâng Cao Công Thủ Toàn Diện Thiên Phản Tạt, Phòng Thủ Linh Hoạt cho Người Chơi Trung và Cao Cấp Vợt Thiên Công Sử Dụng Linh Hoạt dành cho Nữ Khung Hút Chân Không Nhẹ Chắc Chắn, Thân Mỏng Linh Hoạt Thiên Công nhưng Thủ Tốt cho Người Chơi Trung Bình Khá Công Thủ Toàn Diện cho Người Mới Chơi hoặc Tầm Trung Hỗ Trợ Cú Đập Mạnh và Chính Xác cho Người Chơi Tầm Trung Khối Lượng Nhẹ cho Người Mới Chưa Định Hình Lối Chơi Công Thủ Toàn Diện cho Người có Lực Tay Vừa Phải, Giá Phải Chăng
Giá từ VNĐ VNĐ VNĐ VNĐ VNĐ VNĐ VNĐ VNĐ VNĐ VNĐ
Loại Nặng đầu Nặng đầu Cân bằng Nặng đầu Cân bằng Nặng đầu Nặng đầu Nặng đầu Nặng đầu Cân bằng
Vật liệu Khung Carbon, Namd, Vonfram, Black Micro Core, Nanometric; thân Carbon, Namd Khung Carbon, Vonfram, Nanometric; thân Carbon, Namd Khung và thân Carbon Khung Carbon, Vonfram,Tough G-Fiber; thân Carbon, Namd Khung và thân Carbon Sợi Carbon Carbon Sợi Carbon Khung Carbon, Volfram; thân Carbon, Nanomesh Neo Khung và thân Carbon
Khối lượng 3U/4U 4U (83g)/ 3U (88g) 3U/4U 4U (83g) 3U (89+/-1g) W3 (3U/85-89g) W3 (3U/g) W3 (3U/85-89g) 5U (73g) 4U (85+/-1g)
Tay cầm G5/G6(4U); G4/G5/G6(3U) G4/G5 G4/G5 (3U), G5 (4U) G4/G5/G6 G2 S2 (G4) S2 (G4) S1(G5) G4/G5 G2
Sức căng 4U: 20-28Lbs, 3U: 21-29Lbs 4U: Lbs/3U: Lbs 30Lbs (3U), 28Lbs (4U) Lbs 35Lbs (15.9Kg) Tối đa 13.5Kg Chiều dọc 26-30Lbs, Chiều ngang 28-32Lbs (14.5Kg) Chiều dọc 24-28Lbs, Chiều ngang 26-30Lbs Lbs (Kg) 35Lbs (15.9Kg)
Điểm cân bằng 302mm 88S (290+/-3mm), 88D (295+/-3mm) 290mm 285+/-5mm 300mm 300mm 302mm mm 285+/-5mm
Link
 • Ghé thăm Shopee
 • Ghé thăm Lazada
 • Ghé thăm Shopee
 • Ghé thăm Lazada
 • Ghé thăm Shopee
 • Ghé thăm Lazada
 • Ghé thăm Shopee
 • Ghé thăm Lazada
 • Ghé thăm Shopee
 • Ghé thăm Lazada
 • Ghé thăm Shopee
 • Ghé thăm Lazada
 • Ghé thăm Shopee
 • Ghé thăm Lazada
 • Ghé thăm Shopee
 • Ghé thăm Lazada
 • Ghé thăm Shopee
 • Ghé thăm Lazada
 • Ghé thăm Shopee
 • Ghé thăm Lazada
 • Ghé thăm Tiki

Cân Nhắc Thay Đổi Vợt Cầu Lông Thường Xuyên

Top 10 Vợt Cầu Lông tốt nhất hiện nay (YONEX, Li-Ning, Victor)

Nếu cây vợt cầu lông yêu thích của bạn không còn độ dẻo hoặc đường cầu không như ý muốn, có thể đã đến lúc bạn nên thay một chiếc vợt mới. Tùy thuộc vào tần suất sử dụng mà tuổi thọ của vợt khoảng từ 2 đến 3 năm nếu sử dụng 2-3 lần một tuần, và khoảng 1 năm nếu luyện tập mỗi ngày.

Bạn có thể sử dụng vợt cho đến khi bị hỏng nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến thành tích thi đấu do vợt đã xuống cấp. Vì vậy, hãy chủ động xem xét thay thế một cây vợt mới.

Ngoài ra, một vài rắc rối có thể xảy đến ngay sau khi mua chẳng hạn như dây cước không phù hợp với vợt. Do đó, bạn nên chọn lại sản phẩm phù hợp với vợt và cách chơi của mình.

Tùy vào trình độ, phong cách chơi và khả năng tài chính mà tiêu chí lựa chọn vợt cầu lông của mỗi người sẽ khác nhau. Ngoài ra, mỗi nhà sản xuất và mỗi cây vợt đều có những đặc điểm và hiệu năng sử dụng riêng, nhưng mục đích chung vẫn là làm sao điều khiển đường cầu theo ý muốn.

Hy vọng các gợi ý lựa chọn sẽ giúp bạn tìm ra được chiếc vợt yêu thích để có được những trận cầu hấp dẫn!

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0986.989.626