Người Đi Tiền Trạm Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tiền Trạm Trong Tiếng Việt

Khi sản xuất phim quảng cáo việc làm tiên phong những nhà làm phim cần sẵn sàng chuẩn bị là tiền trạm. Đây là công tác làm việc được triển khai ở bất kỳ đơn vị chức năng sản xuất nào nếu bạn muốn tiến trình sản xuất diễn ra thành công xuất sắc và suôn sẻ. Đoàn thực thi quay phim cần chú trọng và tráng lệ triển khai tiền trạm giúp những việc làm quá trình tiếp theo thuận tiện hơn .Bạn đang xem : đi tiền trạm là gì*

Tìm hiểu vai trò của công việctiền trạm trước khi quay phim quảng cáo tại bài viết này để có những kinh nghiệm bỏ túi cho mình nhé !

Tiền trạm khi quay phim quảng cáo là gì ?

Với bất cứ công việc gì bạn sẽ khó thành công không nếu thiếu khâu chuẩn bị. Trong lĩnh vực làm phim quảng cáo, tiền trạm lại đóng vai trò cực kì quan trọng quyết định sự thành công và thuận lợi của toàn bộ quy trình quay phim.

Hiểu đơn thuần, tiền trạm hay khảo sát hiện trường là việc làm tìm hiểu và khám phá quy mô, toàn cảnh quay phim và nó được thực thi sau khi phim trường đã được quyết định hành động lựa chọn. Ngoài những việc làm như lên sáng tạo độc đáo, chọn diễn viên thì khảo sát phim trường sẽ cần được triển khai tiên phong và trước khi tiền hành quay phim .*Ngày nay, tiền trạm là bước tiên phong cho mọi quá trình trước khi triển khai những hoạt động giải trí quay phim. Tiền trạm được triển khai trước đó từ 2 tuần thậm chí còn là 1 tháng tùy theo quy mô và mức độ của quảng cáo. Làm tốt công tác làm việc hiện trường, bạn sẽ nắm chắc thời cơ thành công xuất sắc cho một video quảng cáo .

Tiền trạm trước khi quay phim quảng cáo thì làm những gì ?

Công việc khảo sát thực tế, tiền trạm trước khi quay phim được tiến hành với những công việc như tìm hiểu cách bố trí cảnh, đồ vật làm nền, chọn điểm nhấn để có thể đặt máy quay và góc quay tương ứng để lấy được những cảnh quay đẹp nhất. Đây cũng là sự chuẩn bị tiền kỳ khi sắp xếp lại bối cảnh để phục vụ cho những góc máy đẹp nhất khi thực hiện quay phim.

Tùy vào quy mô của cảnh quay, việc khảo sát phim trường hoàn toàn có thể diễn ra với một số lượng người nhất định và nên có những thiết bị tương hỗ ghi lại tiến trình tìm hiểu và khám phá, xem xét phim trường bằng máy ảnh hay máy ghi hình .*

Tham gia chuyến đi tiền trạm thực tế để thực hiện công việc khảo sát cần đội ngũ nhân lựclàm phim bao gồm các vị trí như sau:

Location Scout:thường là người làm công việc tiền trạm bối cảnh và là một trong những thành viên đầu tiên của đoàn phim bắt tay vào khâu sản xuất. Location Scout hỗ trợ việc tìm địa điểm quay theo ý muốn của nhà sản xuất và đạo diễn. Các Location Scout thường có một cơ sở dữ liệu lớn và các bức ảnh về các địa điểm để tham khảo trước khi đi thực địa.

Xem thêm : Giá Vé Vào Vườn Trái Cây Cái Mơn, Ở Chợ Lách Bến Tre

Locations Manager: (phụ trách chọn bối cảnh) là người có nhiệm vụ chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục pháp lý để được cho phép quay phim tại một địa điểm cụ thể. Locations Manager cũng là người chịu trách nhiệm về các khoản phí dùng cho bối cảnh. Các địa điểm này bao gồm cả bối cảnh quay phim và khu đỗ xe cho đoàn phim.

Location Assistantlà người giúp các Location manager và location scout các công việc liên quan đến việc điều phối các vị trị, bãi đậu xe cho đoàn làm phim và các loại xe dùng trong sản xuất. Những người này cũng hỗ trợ trong việc xin giấy phép quay phim và các giấy tờ pháp lý cần thiết khác.

Vì sao cần tiến hành tiền trạm trước khi quay phim quảng cáo ?

Trong quy trình làm phim quảng cáo bạn cần chú trọng công tác tiền trạm, hoạt động này có ý nghĩa và ảnh hưởng rất lớn đến tiến trình quay phim của doanh nghiệp. Bỏ qua công tác tiền trạm doanh nghiệp không chỉ lúng túng mà còn kéo dài thời gian quay phim, ảnh hưởng đến kết quả sau cùng của sản phẩm video.

Dù là một việc làm rất nhỏ sẵn sàng chuẩn bị quay phim chuyên nghiệp nhưng khảo sát phim trường giúp cho đoàn làm phim ở thể dữ thế chủ động khi tiếp cận nơi quay để hiện thực hóa ngữ cảnh hay biểu lộ ý tưởng sáng tạo một cách tốt nhất. Đồng nghĩa với đó là không bị động trong lắp ráp và sắp xếp máy quay phim .

*Đi tiền trạm, bạn hoàn toàn có thể từ khảo sát phim trường giúp tất cả chúng ta có những ý tưởng sáng tạo mới để hoàn toàn có thể tăng trưởng ý đồ sắp xếp máy quay và cảnh từ trước. Trong trong thực tiễn, việc làm này càng được chú trọng và triển khai tỉ mỉ với sự quan sát, liên hệ với sáng tạo độc đáo quay phim tốt từ đó bạn sẽ đạt được những thuận tiện hơn trong quy trình quay phim chuyên nghiệp .

Tiền trạm ngày nay càng đóng vai trò quan trọng khi sản xuất phim quảng cáo. Để có một sản phẩm chất lượng, bạn nên có sự chu đáo ngay từ ban đầu. Vạn sự khởi đầu nan là khi bạn làm tốt khảo sát thực tế, tiền trạm thành công.

Nếu quý khách có nhu yếu sử dụng dịch vụ quay phim quảng cáo chuyên nghiệp ấn tượng xin sung sướng liên hệ với Quay Phim Việt trải qua :

Source: https://hannysport.vn
Category: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0986.989.626