Street workout là gì? Nên tập Gym hay tập Street Workout?

Street Workout, hay còn gọi là thể thao đường phố, là sự kết hợp của nhiều bài tập body weight cùng với các bộ môn thể thao khác nhau, tạo cho bạn sự dẻo dai của cơ bắp, sức mạnh và sức chịu đựng. Vậy Street Workout là gì, nó khác gì so với việc tập gym?

Xem thêm:

[external_link_head]

> THỬ THÁCH HÍT ĐẤT CÙNG CÁC BIẾN THỂ TỪ ĐƠN GIẢN ĐẾN PHỨC TẠP

> MẸO GIÚP BẠN KÉO XÀ KHỎE HƠN

Định nghĩa Street Workout

Street Workout ( thể thao đường phố) là sự kết hợp của điền kinh, thể dục mềm dẻo và thể thao. Đây không đơn thuần chỉ là một phương pháp tập, mà nó còn là một lối sống mới, một phong cách mới cho những người luyện tập. Phổ biến nhất là ở Nga, sau đó đến các nước Đông Âu và Mỹ, đặc biệt là tại những khu vực thành thị. Street Workout thường được hiểu nhầm sang Calisthenics, điểm khác nhau ở 2 bộ môn này là Street Workout tận dụng tất cả những thứ sẵn có trên đường phố, còn Calisthenics thì cần những dụng cụ chuyên dụng (thường là các thanh xà) để tập luyện.

Street workout là gì? Nên tập Gym hay tập Street Workout?

Street Workout không cần một dụng cụ chuyên biệt để tập luyện (Nguồn: street-workout783)

So sánh Street Workout và Gym

Street Workout thường thiên về sự tự do thoải mái, không dựa vào trọng lượng hay dụng cụ tập tạ. Hãy cùng xem những so sánh sau đây để có thể hiểu rõ hơn về hai bộ môn này nhé: Về khối lượng Khi tập Gym, bạn có thể dễ dàng thay đổi khối lượng tạ từ nhẹ đến nặng dần tùy theo thể trạng và khả năng tập của bạn. Đối với người mới có thể tập từ mức tạ nhẹ dần lên đến nặng dần khi đã quen.

[external_link offset=1]

Trong khi đó với Street Workout, khối lượng bạn tập chính là toàn bộ trọng lượng cơ thể của bạn, do đó bạn không thể thay đổi khối lượng để tập như Gym được, điều này sẽ đôi chút khó khăn đối với những người mới tập và những người quá béo.

Street workout là gì? Nên tập Gym hay tập Street Workout?

Tập Gym sẽ phù hợp với những người mới bắt đầu hơn (Nguồn: Men’s Health)

Đặc điểm về cơ và khớp

Đối với việc tập gym, các bài tập sẽ tác động đến từng nhóm cơ riêng lẻ. Do đó, bạn có thể lựa chọn được những bài tập mà mình yêu thích để tập. Tuy nhiên, đối với những người mới thường hay tập không đều và chỉ tập trung vào một nhóm cơ nhất định dẫn đến mất cân đối hình thể.

Còn khi tập Street Workout, bạn sẽ không phải lo điều này vì đa phần các bài tập Street Workout đều tác động đến nhiều nhóm cơ cùng một lúc.

Street workout là gì? Nên tập Gym hay tập Street Workout?

Các bài tập Street Workout sẽ phát triển nhiều nhóm cơ cùng lúc (Nguồn: swf.kz)

Thăng bằng cơ thể

Điều này chắc chắn là Street Workout chiếm lợi thế hơn rồi, vì khi tập bộ môn này, bạn sẽ phải vận động nhiều nhóm cơ cùng một lúc, do đó cảm nhận cơ đồng đều hơn và thăng bằng sẽ tốt hơn.

Sự nhanh nhẹn

Việc tập gym chắc chắn sẽ không thể nhanh nhẹn như tập Street Workout bởi các bài tập đòi hỏi sức bền, sự dẻo dai hơn do đó khiến cơ thể bền bỉ nhanh nhẹn hơn. Tuy nhiên cũng không thể vì thế mà nói rằng tập gym khiến bạn giảm đi sự nhanh nhẹn.

Vấn đề tài chính

Đối với tập gym, bạn sẽ phải tốn một khoản kha khá cho bộ môn này, trước tiên là tốn tiền phòng tập hàng tháng, sau đó đến các phụ kiện để luyện tập, ngoài ra còn có cả thực phẩm bổ sung nữa. Nếu bạn nào nhà ở xa phòng gym chắc chắn sẽ phải tốn thêm một khoản đi lại nữa đó.

Nhưng khi tập Street Workout, bạn sẽ tiết kiệm hơn được phần nào do không phải tốn tiền đến phòng gym hàng tháng mà bạn có thể tập ở bất cứ đâu.

[external_link offset=2]

Street workout là gì? Nên tập Gym hay tập Street Workout?

Không phải ai cũng có điều kiện để đến phòng gym tập luyện (Nguồn: the PTDC)

Giảm cân, giảm mỡ

Đối với vấn đề này có lẽ tập Gym sẽ chiếm ưu thế nhiều hơn. Bởi khi tập gym, bạn sẽ lựa chọn được những bài tập phù hợp với thể trạng sau đó tăng dần lên sẽ hiệu quả hơn. Và việc tập với máy sẽ an toàn hơn nhiều so với tập bằng cơ thể. Street Workout thì vẫn có hiệu quả giảm mỡ cao, tuy nhiên đó là với những người đã từng tập Gym chuyển sang hay những người có sẵn sức khỏe.

Đối với người mới tập hay người béo phì, việc tập Street Workout quả là một điều quá khó do sức yếu mà trọng lượng cơ thể lại quá nặng khiến họ tập không đạt hiệu quả, dễ chán nản bỏ cuộc.

Street workout là gì? Nên tập Gym hay tập Street Workout?

Tập Gym hay Street Workout đều có ưu, nhược điểm riêng (Nguồn: New Straits Times)

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã hiểu Street Workout là gì rồi phải không? Những so sánh trên chỉ mang tính tương đối, và mỗi bộ môn sẽ có những điều lợi và hại riêng, hãy lựa chọn hướng đi phù hợp với mình nhất và kiên trì luyện tập để có một cơ thể săn chắc đẹp đẽ nhé.

Nguồn: Wegym.vn

Xem thêm:

> 6 BÍ MẬT PHÁT TRIỂN CƠ BẮP TỪ ARNOLD SCHWARZENEGGER

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0986.989.626