Lợi Ích Của Hula Hoop Là Gì, Nghĩa Của Từ Hula Hoop, Hula Hoop Nghĩa Là Gì

Lợi Ích Của Hula Hoop Là Gì, Nghĩa Của Từ Hula Hoop, Hula Hoop Nghĩa Là Gì

 

[external_link_head]

Chúng tôi bao gồm các ản phẩm mà chúng tôi nghĩ là hữu ích cho độc giả của chúng tôi. Nếu bạn mua thông qua các liên kết trên tran

Lợi Ích Của Hula Hoop Là Gì, Nghĩa Của Từ Hula Hoop, Hula Hoop Nghĩa Là Gì

NộI Dung:

Lợi Ích Của Hula Hoop Là Gì, Nghĩa Của Từ Hula Hoop, Hula Hoop Nghĩa Là Gì

Chúng tôi bao gồm các sản phẩm mà chúng tôi nghĩ là hữu ích cho độc giả của chúng tôi. Nếu bạn mua thông qua các liên kết trên trang này, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ. Đây là quy trình của chúng tôi.

Nếu bạn nghĩ rằng hula hooping chỉ dành cho trẻ em, hãy nghĩ lại. Thiết bị đơn giản này có thể thúc đẩy yếu tố thú vị trong thói quen tập thể dục của bạn và đồng thời mang đến cho bạn một buổi tập luyện xuất sắc.

Khi nói đến tập thể dục, tìm kiếm thứ gì đó bạn thích là chìa khóa để biến hoạt động thể chất trở thành một phần thường xuyên của thói quen của bạn. Khi một buổi tập luyện thú vị và bạn mong muốn được thực hiện nó, bạn có nhiều khả năng sẽ gắn bó với nó và có động lực để tiếp tục cải thiện.

Sẽ rất hữu ích nếu hoạt động này có thể tăng cường sức khỏe và thể chất của bạn theo nhiều cách khác nhau – và đó là lý do để hula hooping xuất hiện.

Bài này sẽ khám phá những lợi ích của bài tập hula hooping, cùng với các bước để giúp bạn bắt đầu.

[external_link offset=1]

Lợi ích của hula hooping là gì?

1. Đốt cháy calo

Tạo ra sự thâm hụt calo là một trong những mục tiêu chính khi bạn đang cố gắng giảm cân. Tìm một hoạt động thể chất mà bạn yêu thích, đồng thời đốt cháy calo, là một trong những cách tốt nhất để biến điều đó thành hiện thực.

Theo Mayo Clinic, hula hooping có thể so sánh với các hoạt động aerobic khiêu vũ khác như salsa, nhảy đu và múa bụng, khi nói đến man-city.netệc đốt cháy calo.

Trên thực tế, Mayo Clinic báo cáo rằng, trung bình, phụ nữ có thể đốt cháy khoảng 165 calo và nam giới là 200 calo trong một phiên chạy bộ kéo dài 30 phút.

2. Đốt cháy mỡ và inch cơ thể

Khi bạn đốt cháy calo thông qua tập thể dục và thay đổi chế độ ăn uống phù hợp, bạn sẽ tăng tỷ lệ giảm mỡ trong cơ thể.

Và, theo kết quả của một Nghiên cứu năm 2015, nếu bạn đang muốn giảm vài inch vòng eo và hông, nhảy dây có thể là kiểu bài tập phù hợp với bạn – đặc biệt nếu bạn sử dụng vòng hula hoop có trọng lượng nặng.

Nghiên cứu đánh giá chương trình hula-hooping có trọng lượng được thực hiện bởi 13 phụ nữ trong suốt 6 tuần, cho thấy những phụ nữ giảm trung bình 3,4 cm (cm) quanh eo và 1,4 cm quanh hông.

3. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Bài tập tim mạch (còn được gọi là aerobic) có tác dụng với tim và phổi của bạn, đồng thời cải thiện lưu lượng oxy đi khắp cơ thể. Do đó, điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường, cải thiện mức cholesterol, cải thiện chức năng não và thậm chí giảm căng thẳng.

Một khi bạn ổn định nhịp điệu với vòng xoay, nhịp tim của bạn sẽ tăng lên, phổi của bạn sẽ hoạt động mạnh hơn và lưu lượng máu cũng được cải thiện. Bạn cũng sẽ dành nhiều thời gian hơn trong khu vực tập aerobic để đốt cháy calo và tăng cường sức khỏe tim mạch của bạn.

4. Thử thách các cơ cốt lõi của bạn

Nếu bạn đã từng sử dụng vòng hula hoop, thì bạn sẽ biết mình cần di chuyển hông của mình bao nhiêu để giữ vòng ôm quanh eo.

Để giữ cho vòng hula di chuyển, bạn cần có cơ bắp mạnh mẽ và khả năng di chuyển tốt của hông. Học cách sử dụng vòng hula hoop và thực hành nó thường xuyên, là một cách tuyệt vời để nhắm mục tiêu và rèn luyện cơ bụng, cũng như cơ xiên và cơ hông của bạn.

5. Cải thiện số dư của bạn

Giữ thăng bằng tốt giúp bạn kiểm soát tốt hơn các chuyển động của cơ thể. Nó cũng giúp cải thiện tư thế của bạn và cho phép bạn thực hiện các bài tập khác với hình thức chính xác.

Theo Hội đồng Tập thể dục Hoa Kỳ, bất kỳ loại hoạt động thể chất nào đòi hỏi bạn phải duy trì tư thế và sự ổn định trên cơ sở hỗ trợ, như hula hooping, đều có thể giúp bạn duy trì và cải thiện sự cân bằng của mình.

6. Hoạt động cơ dưới cơ thể của bạn

Không chỉ các cơ cốt lõi của bạn mới được tập luyện với động tác nhảy dây. Các cơ ở phần dưới cơ thể của bạn, bao gồm cơ tứ đầu (phía trước đùi), gân kheo (mặt sau của đùi), cơ mông và bắp chân cũng sẽ cảm thấy bỏng rát, đặc biệt là nếu bạn sử dụng tạ.

Để duy trì chuyển động từ trước ra sau và từ bên này sang bên kia, bạn cần phải sử dụng các cơ lớn ở chân và cơ mông để giúp tạo sức mạnh cho chuyển động.

7. Hoạt động tập trung vào gia đình

Có thể là một thách thức để tập luyện khi bạn có gia đình. Giữa công man-city.netệc, trường học, luyện tập thể thao và mọi thứ khác liên quan đến man-city.netệc trở thành cha mẹ, tập thể dục thường là điều đầu tiên được đưa ra khỏi danh sách man-city.netệc cần làm.

Hula hooping là một cách để rèn luyện sức khỏe và dành thời gian cho gia đình cùng một lúc.

Tuyển dụng con cái, vợ / chồng, bạn đời của bạn và bất kỳ ai khác muốn hưởng lợi từ hình thức thể dục thú vị này để tham gia cùng bạn trong một buổi tập luyện vòng ba. Bạn thậm chí có thể thực hiện một trò chơi của nó bằng cách xem ai có thể giữ vòng quanh eo của họ lâu nhất.

8. Không tốn kém và di động

Hula hooping không liên quan đến man-city.netệc đi làm đến phòng tập thể dục, lớp học thể dục quá đông hoặc xếp hàng chờ sử dụng máy tập tim mạch. Thêm vào đó, nó không tốn kém và bạn có thể thực hiện nó thực tế ở bất cứ đâu, bao gồm cả phòng khách, sân trước hoặc nhà để xe của bạn.

[external_link offset=2]

Chi phí của một chiếc vòng hula tiêu chuẩn dao động từ 8 đô la đến 15 đô la và một chiếc vòng hula có trọng lượng sẽ khiến bạn mất khoảng 20 đến 50 đô la, tùy thuộc vào thương hiệu.

Mua vòng hula hoops tiêu chuẩn hoặc vòng hula có trọng lượng trực tuyến.

Làm thế nào để bắt đầu

Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là một vòng và chỗ để di chuyển. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn bắt đầu đi đúng hướng.

Tìm vòng có kích thước phù hợp. Sự thành công của man-city.netệc tập luyện của bạn có liên quan rất nhiều đến kích thước của vòng bạn chọn. Một mẹo cho người mới bắt đầu là sử dụng vòng xoay lớn hơn để bắt đầu khi bạn quay chậm hơn. Nếu bạn có thể, hãy thử vòng trước khi mua. Chọn trọng lượng tốt nhất. Nếu bạn đang chọn một chiếc vòng hula có trọng lượng, một nguyên tắc nhỏ cho người mới bắt đầu là bắt đầu với chiếc vòng nặng khoảng một đến hai pound. Khi bạn khỏe hơn, hãy cân nhắc chuyển sang vòng tạ nặng hơn, nhưng chỉ khi bạn có thể duy trì phong độ phù hợp. Xem man-city.netdeo.

Xem thêm: Cách Chơi Các Loại Quân Trong Đế Chế Aoe 1, Nguồn Gốc Lịch Sử, Điểm Mạnh Yếu Có một số hướng dẫn trực tuyến sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để hula hoop với hình thức phù hợp. Nếu phòng tập thể dục địa phương của bạn sử dụng hoops, hãy cân nhắc tham gia một lớp học để tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản trước khi tự tập luyện. Bắt đầu với các bài tập ngắn hơn. Với vòng hula hooping, bạn đang dạy cho cơ thể cách di chuyển đúng cách với chiếc vòng trong khi đồng thời hoạt động hệ thống tim mạch của bạn. Do đó, bạn có thể cần bắt đầu với các bài tập ngắn hơn. Hãy nhắm đến hai hoặc ba phiên 10 phút mỗi ngày. Bạn có thể trải chúng ra hoặc tập thành một bài tập toàn thân. Khi bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể thêm thời gian cho mỗi lần tập luyện.

Tập trung vào hình thức và tư thế

Để thực hiện hula hooping với đúng biểu mẫu, hãy đảm bảo làm theo các bước sau:

Để bắt đầu, hãy đảm bảo rằng chân của bạn được đặt đúng vị trí. Bạn muốn hai bàn chân của mình cách rộng hơn vai một chút, với một bàn chân đặt trước chân kia một chút. Tiếp theo, đảm bảo lưng của bạn thẳng và các cơ cốt lõi của bạn hoạt động. Bạn không muốn cúi xuống ở thắt lưng và gây căng thẳng cho lưng dưới.Vòng qua eo và tựa vào lưng, giữ từng bên của vòng.Với chiếc vòng dựa vào lưng, bắt đầu quay chiếc vòng theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Nếu thuận tay trái, bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi quay vòng theo chiều kim đồng hồ. Khi vòng bắt đầu quay, hãy di chuyển eo của bạn theo chuyển động tròn để giữ cho vòng tiếp tục chuyển động. Đẩy hông của bạn về phía trước một chút khi vòng qua bụng và đẩy về phía sau khi vòng qua lưng của bạn. Lúc đầu, đừng lo lắng về chiếc vòng bị rơi xuống. Điều đó là bình thường. Chỉ cần nhặt nó lên và tiếp tục cố gắng cho đến khi bạn quen với chuyển động

Lợi Ích Của Hula Hoop Là Gì, Nghĩa Của Từ Hula Hoop, Hula Hoop Nghĩa Là Gì

Những lời khuyên về an toàn

Mặc dù hula hooping tương đối an toàn, nhưng có một số mẹo cần lưu ý.

Duy trì hình thức thích hợp. Giữ cho cột sống của bạn thẳng và hoạt động cốt lõi khi bạn đang di chuyển. Tránh cúi xuống ở thắt lưng. Mặc quần áo bó sát. Mặc quần áo ôm sát cơ thể, như quần tập yoga hoặc quần đùi đạp xe và áo sơ mi vừa vặn. Bạn muốn tránh bất kỳ loại vải nào cản trở vòng trong khi di chuyển hông. Tiến hành thận trọng nếu bạn bị chấn thương ở lưng. Nếu bạn bị chấn thương lưng hoặc đau lưng mãn tính, hãy kiểm tra với bác sĩ hoặc chuyên gia vật lý trị liệu trước khi thử vận ​​động bằng hula hooping để đảm bảo nó an toàn cho bạn.

Điểm mấu chốt

Hula hooping là một cách an toàn và thú vị để đốt cháy calo và chất béo trong cơ thể, cải thiện khả năng giữ thăng bằng, tăng cường cơ bắp và tăng cường sức khỏe tim mạch của bạn. Và phần tốt nhất? Nó không tốn kém và dễ bắt đầu và bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu.

Như với bất kỳ hình thức tập thể dục nào, nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về sức khỏe của mình, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu một thói quen mới. [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0986.989.626