Hồ bơi quá tải

Hơn 30 hồ bơi tại Thành Phố Hồ Chí Minh trong dịp hè này tiếp tục xảy ra thực trạng số người đến bơi tăng đột biến. Theo khảo sát của PV Thanh Niên, tại 1 số ít hồ bơi và câu lạc bộ ( CLB ) như : lượn lờ bơi lội Yết Kiêu ( Q. 1 ), lượn lờ bơi lội Lam Sơn ( Q. 5 ), bơi lặn Nguyễn Tri Phương ( Q. 10 ), hồ bơi Hòa Bình ( Q. 8 ), hồ bơi Vân Đồn ( Q. 4 ), hồ bơi Vĩnh Hảo ( Q. 6 ) … mỗi nơi có gần 10.000 người đến bơi / tháng .
Hồ bơi quá tải - ảnh 1
Ông Đặng Văn Mừng – Phó chủ nhiệm CLB lượn lờ bơi lội Kỳ Đồng ( Q. 3 ) cho biết số lượng người đi bơi tăng mạnh, nên CLB phải sắp xếp lượng người bơi theo ca để bảo vệ mật độ chuẩn trong hồ bơi. Ông Mừng cho biết thêm : ” Tháng này, CLB phải tạm ngưng nhận học viên vì đã ĐK đủ số lượng và chỉ nhận phiếu ĐK học bơi đã hẹn trước. Chúng tôi cũng phải tạm dừng việc nhận những cháu từ 5 đến 6 tuổi. Tuy nhiên, chúng tôi đã sắp xếp ngày thứ năm hằng tuần từ 7 giờ đến 17 giờ chiều cho mần nin thiếu nhi vào bơi tự do ” .
Còn theo ông Nguyễn Tuấn Khanh – Phó chủ nhiệm CLB bơi lặn Nguyễn Tri Phương, vì số lượng người bơi tự do quá đông nên thứ bảy và chủ nhật CLB phải chia suất bơi nhằm mục đích trấn áp độ bảo đảm an toàn cho người bơi. Ông Khanh còn cho biết thêm có đến 90 % những em mần nin thiếu nhi ĐK học bơi .

Giá vé tại các hồ bơi vẫn bình ổn, trung bình từ 12.000 đến 15.000 đồng. Tuy nhiên, mức phí dạy bơi, giá thẻ tập luyện, phí thuê quần áo bơi, phao, mắt kính bơi và phụ kiện khác đều đồng loạt lên giá. Ngày bình thường, phí thuê phao và trang phục chỉ dao động từ 8.000-15.000 đồng/món nhưng nay lên đến 20.000 đồng, 30.000 đồng.

Bạn đang đọc: Hồ bơi quá tải

Hồ bơi quá tải - ảnh 2

Tại CLB bơi lội Lam Sơn, từ giữa tháng 5, giá thẻ tập luyện dành cho người lớn là 200.000 đồng/12 buổi/tháng và trẻ em là 150.000 đồng/12 buổi/tháng. Giá thẻ tập luyện của CLB bơi lội Yết Kiêu là 450.000 đồng/12 buổi/tháng. Đối với dịch vụ học bơi tự chọn, mức phí trung bình khoảng 500.000 đồng/người (phí đã bao gồm 15 vé bơi nhưng phao và áo bơi học viên tự trang bị).

Ông Nguyễn Trung – Chủ nhiệm CLB lượn lờ bơi lội Lam Sơn cho rằng : ” Do tình hình giá thành thị trường dịch chuyển nên CLB cần tăng giá để bảo vệ cho hồ bơi được hoạt động giải trí tốt “. Anh Thi, cha mẹ có con học bơi tại CLB lượn lờ bơi lội Lam Sơn cho rằng : ” Tuy hồ bơi tăng giá nhưng vì sức khỏe thể chất của con nên vẫn phải đưa con đi học bơi ” .

Tuyết Vân – Nguyễn Phương

Source: https://hannysport.vn
Category: Bơi Lội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0986.989.626