Hậu vệ là gì? Vai trò các vị trí hậu vệ trong bóng đá

Hậu vệ là gì? Ở mỗi đội bóng, vị trí hậu vệ đóng vai trò rất quan trọng ở hàng phòng ngự ảnh hưởng rất lớn sự thành công của đội bóng trong mỗi trận đấu. Và để tìm hiểu chi tiết về vị trí này trong bóng đá, mời bạn tham khảo bài viết sau đây tại chuyên mục bên lề bóng đá.

1. Hậu vệ là gì

Hậu vệ là cụm từ để chỉ một vị trí trong môn bóng đá. Vị trí hậu vệ thường tranh tài đằng sau hàng tiền vệ và đứng ở phía trên thủ môn trong một đội bóng. Trong tiếng anh thì hậu vệ có nghĩa là Defender ( viết tắt là DF ) và là từ quốc tế được dùng chung trong những giải đấu quốc tế .
Có 2 kiểu hậu vệ chính, đó là hậu vệ TT ( hay còn gọi là trung vệ và hậu vệ biên ( hay còn gọi là hậu vệ cánh. Ngoài ra còn một kiểu hậu vệ khác nhưng không thông dụng, đó chính là hậu vệ quét .

Cầu thủ hậu vệ phải là người biết cách kèm người – tư thế phòng ngự – đoạt bóng chính xác sẽ giúp cho đội bóng dễ dàng chiến thắng trước mọi trận đấu.

Hậu vệ là gì? Vai trò các vị trí hậu vệ trong bóng đá

Mời bạn xem thêm lich bong da hom nay mới nhất cập nhật đầy đủ thông tin về các trận đấu thuộc các giải bóng hấp dẫn nhất hành tinh

2. Vai trò các vị trí hậu vệ là gì

2.1. Hậu vệ trung tâm

Hậu vệ TT hay còn biết tới với tên gọi là trung vệ, những người đánh chặn cầu thủ đối phương, nhất là tiền đạo, không cho họ ghi bàn, giữ sạch lưới đội nhà .
Hậu vệ TT phải có góc nhìn quan sát thế trận tốt nhằm mục đích đưa bóng ra khỏi vòng cấm địa nhanh nhất và sẽ chơi ở vị trí giữa của một hàng hậu vệ ở trên sân .
Hầu hết những ai đảm nhiệm ở vị trí hậu vệ TT sẽ đều có thân hình cao to, năng lực xoạc bóng và đánh đầu cực tốt. Một số trung vệ xuất sắc lúc bấy giờ : Sergio Ramos, Gerard Pique, …

2.2. Hậu vệ biên

Nhiệm vụ chính của họ đó là ngăn cản cầu thủ đối phương chuyền bóng hoặc tạt bóng từ ngoài biên vào vùng cấm địa. Đa phần những hậu vệ cánh sẽ dâng lên dọc theo cánh và tạt bóng vào giữa khi cung ứng những đòn phản công cho đội mình .
Hậu vệ biên sẽ có vị trí rộng ở hàng hậu vệ và liên tục vận động và di chuyển vào giữa nhằm mục đích hoàn toàn có thể lấp kín khoảng chừng trống không thiết yếu trên sân. Các hậu vệ biên đẳng cấp và sang trọng nhất lúc bấy giờ : Joshua Kimmich, Andrew Robertson, Jordi Alba, …

2.2. Hậu vệ biên tấn công

Mỗi hậu vệ biên tấn công chính là sự kết hợp của tiền vệ cánh và hậu vệ biên, đòi hỏi cần phải có thể lực cực tốt, có thể phòng thủ hiệu quả cũng như tạt bóng tốt khi tiền đạo đối phương tấn công ở dọc hành lang. Họ sẽ phải đạt yêu cầu bọc lót khi hậu vệ cánh dâng lên cao để tham gia tấn công cùng với tiền đạo hay tiền đạo, do đó cần phải quan sát thật tốt.

Mời bạn xem thêm kqbd Duc cập nhật nhanh nhất kết quả của các trận cầu thuộc các giải bóng lớn nhất nước Đức hiện nay

3. Cách để trở thành một hậu vệ tốt

Là cầu thủ cần phải biết cách phòng ngự mưu trí, hoàn toàn có thể phá bóng khỏi chân đối phương mà không phạm lỗi, nắm được những giải pháp phòng ngự .
Di chuyển nhanh để hoàn toàn có thể theo kịp vận tốc của tiền đạo và tiền vệ đối phương .
Có thể lực tốt, giữ vị trí tốt và vận tốc tốt để hoàn toàn có thể vượt mặt cầu thủ đối phương, tăng năng lực phòng ngự .
Cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ cần phải có sức mạnh để đẩy những cầu thủ tiến công ra khỏi bóng và che chắn tốt .

Khả năng quan sát tốt những đường chuyền, tạt bóng và sút xa của đội đối phương.

Biết cách đánh đầu để bóng bay xa và rộng hoặc là phát động tiến công nhanh .
Tỷ lệ trấn áp bóng của đội sẽ bị giảm nếu như hậu vệ không có năng lực chuyền tốt .

Trên đây là chi tiết các thông tin về vị trí hậu vệ trong bóng đá. Như vậy, qua bài viết này bạn đã nắm rõ được hậu vệ là gì rồi phải không nào.

Source: https://hannysport.vn
Category: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0986.989.626