Môn Canoeing Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Chèo Thuyền Kayak

Canoeing là gì, canoe nghĩa là gì, kayak là gì, hetnam.vn chia sẻmọi điều về Canoeing bạn chưa biết!

Canoeing là gì?

Canoeing là một môn thể thao dưới nước rất phổ biến được chơi rộng rãi trên toàn thế giới. Ca nô là một môn thể thao trong đó một người xuống một chiếc thuyền nhỏ dành cho môn thể thao này gọi là ca nô và sử dụng mái chèo một cánh để điều khiển ca nô, cố gắng đi xuống một dòng sông.

Bạn đang xem : Canoeing là gì

Kayak là chèo ca nô ởmột số nơi trên thế giới, thuyền được sử dụng được gọi là thuyền kayak. Mục tiêu chính của ca nô là đi qua một dòng nước (nói chung là một phần của sông) với sự trợ giúp của ca nô và mái chèo.

*

Sơ lược về lịch sửCanoeing

Từ “canoe” được tạo ra từ từ kenu có nghĩa là tàu độc mộc. Những chiếc ca nô đầu tiên được chế tạo và phát triển trong hàng nghìn năm bởi thổ dân châu Mỹ.

Những chiếc xuồng này được làm từ những thân cây lớn bằng cách tạo hình và làm cho chúng rỗng. Nó cũng được đảm bảo rằng chúng đủ khỏe để đi từ hòn đảo này sang hòn đảo khác.

Phiên bản hiệu quả hơn và nổi tiếng hơn của ca nô được phong cách thiết kế bởi thổ dân da đỏ Bắc Mỹ. Họ làm một khung sườn bằng gỗ và bao trùm chúng bằng vỏ cây bạch dương nhẹ. Thiết kế đơn thuần này đã không được sửa đổi nhiều trong nhiều năm và không ít vẫn giữ nguyên. Rễ thông trắng được dùng để giữ những khớp nối của ca nô với nhau và sau đó dùng gỗ thông nóng để làm cho những khớp nối chống thấm .Xem thêm : Exp ( Hàm Exp Là Gì ? Ý Nghĩa Của Exp Trong Các Lĩnh Vực Cách Sử Dụng Hàm Exp Trong ExcelNhu cầu ca nô lớn bằng lãi lớn vào giữa 18 thứ thế kỷ. Trên thực tiễn, nhà máy sản xuất sản xuất xuồng tiên phong được biết đến được xây dựng vào năm 1750 bởi người Pháp tại Trois-Rivieres ở Quebec. Những chiếc ca nô này được sử dụng bởi những người kinh doanh lông thú và có năng lực chở tới 12 người, gồm có khối lượng sản phẩm & hàng hóa khoảng chừng 2400 kg .

Sơ lược về lịch sử chèo thuyền kayak

hetnam.vntìm hiểu có một hình thức chèo thuyền tương tự được gọi là chèo thuyền kayak. Không đi sâu vào quá nhiều chi tiết về chèo thuyền kayak, hãy cùng tìm hiểu sơ lược về lịch sửchèo thuyền kayak.

Những chiếc thuyền kayak tiên phong đã được triển khai cách đây hàng nghìn năm bởi những người Eskimo ở những vùng bắc cực. Không giống như ca nô, thuyền kayak được sử dụng để săn bắn và câu cá .Vào giữa những năm 1800, chèo thuyền kayak mở màn trở nên phổ cập như một môn thể thao và người châu Âu tỏ ra thú vị, nhưng nó đã được mở màn như một môn thể thao của người Đức và người Pháp .Vào những năm 1970, chèo thuyền kayak đã trở thành một môn thể thao thông dụng chính thống và hơn 10 sự kiện chèo thuyền kayak đã được tổ chức triển khai tại Thế vận hội .

Source: https://hannysport.vn
Category: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0986.989.626