Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 17 Nhanh Nhất (Thức Ăn, Bài Tập, Sữa…)

Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 17 Nhanh Nhất (Thức Ăn, Bài Tập, Sữa…)

Có một số cách tăng chiều cao ở tuổi 17 chẳng hạn như thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao hoặc sử dụng các loại sữa bổ sung canxi. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể trao đổi với bác sĩ về các loại thuốc tăng chiều cao để đạt được chiều cao tối đa.

Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 17 Nhanh Nhất (Thức Ăn, Bài Tập, Sữa...)
Cách tăng chiều cao ở tuổi 17 bao gồm thường xuyên tập thể dục và thay đổi chế độ dinh dưỡng

17 tuổi còn tăng chiều cao được không?

Chiều cao là một trong những yếu tố quan trọng về ngoại hình và có thể giúp tăng sự tự tin. Trong một số trường hợp, đạt được chiều cao lý tưởng cũng có thể góp phần tạo nên thành công trong sự nghiệp.

[external_link_head]

Trong hầu hết các trường hợp chiều cao phát triển vượt bậc ở giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì. Sau thời gian này, chiều cao thường tăng trưởng chậm, chỉ khoảng 2 – 4 cm mỗi năm. Do đó, sau tuổi 17, chiều cao tăng lên rất chậm (có thể dưới 1 cm mỗi năm) hoặc thậm chí là không tăng.

Mặc dù chiều cao thường không tăng đáng kể, tuy nhiên nếu áp dụng cách tăng chiều cao ở tuổi 17 hợp lý, ban hoàn toàn có thể cải thiện chiều cao và đạt đến chiều cao như mong muốn.

Bài thuốc Gout Đỗ Minh với cơ chế điều trị từ gốc, hạ acid uric an toàn bằng thảo dược tự nhiên giúp hàng ngàn người thoát nỗi đau bệnh tật

Một số cách tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả

Ở tuổi 17, bạn có thể tham khảo một số cách tăng chiều cao hiệu quả, đơn giản, chẳng hạn như:

1. Thức ăn giúp tăng chiều cao ở tuổi 17

Một trong những cách tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả nhất là thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp, cân bằng.

Để chiều cao phát triển một cách tốt nhất, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi, vitamin D và các khoáng chất cần thiết, chẳng hạn như kẽm, magie và phốt pho. Các khoáng chất này cần thiết để phát triển xương, cơ bắp và đảm bảo cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 17 Nhanh Nhất (Thức Ăn, Bài Tập, Sữa...)
Thực hiện chế độ dinh dưỡng cân bằng có thể hỗ trợ tăng chiều cao ở tuổi 17

Các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng chiều cao ở tuổi 17 bao gồm:

 • Bổ sung protein nạc: Protein là thành phần tạo nên các loại hormone tăng trưởng trong cơ thể, hỗ trợ tái tạo sụn, phát triển xương và cơ bắp. Các loại protein nạc thường có nhiều trong các loại thịt không chứa mỡ, các loại đậu và các loại hạt. Do đó, bạn nên thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm này để đạt được chiều cao tối đa ở tuổi 17.
 • Bổ sung thực phẩm giàu canxi: Canxi là thành phần quan trọng của xương và tham gia vào nhiều chức năng cơ bản trong cơ thể. Do đó, ở độ tuổi 17, cơ thể cần được bổ sung lượng canxi cần thiết để tăng trưởng tối đa về chiều cao. Canxi thường có nhiều trong các sản phẩm sữa, sữa chua, phô mai, một số loại rau xanh, quả hạch và một số loại hạt.
 • Bổ sung kẽm: Nhiều nghiên cứu cho biết việc thiếu hụt kẽm có thể dẫn đến chậm phát triển ở trẻ em và khiến trẻ có chiều cao dưới trung bình khi trưởng thành. Cụ thể, kẽm đưa canxi từ máu vào xương và giúp xương chắc khỏe hơn. Do đó, để tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả, bạn nên thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm bổ sung kẽm, chẳng hạn như bí ngô, hàu, thịt cừu, thịt bò, lạc (đậu phộng) và cua.
 • Bổ sung vitamin: Vitamin D là loại vitamin cần thiết để cơ thể hấp thụ canxi một cách tốt nhất. Do đó, thiếu vitamin D có thể dẫn đến thiết hụt canxi và khiến xương kém phát triển. Ngoài ra, vitamin A và C cũng cần thiết để thúc đẩy quá trình tăng trưởng xương, tăng sức đề kháng và cải thiện chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả.

Bên cạnh đó, để tăng chiều cao tối đa ở tuổi 17, bạn nên hạn chế hoặc tránh tiêu thụ các loại đồ ăn nhanh, thức ăn nhiều dầu mỡ, sử dụng nước có gas và rượu bia. Các loại thực phẩm này có thể ngăn cản quá trình hấp thụ canxi của cơ thể và gây ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng chiều cao.

2. Bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi 17

Tập thể dục thường xuyên là cách tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả nhất ở cả nam và nữ. Duy trì vận động có thể kéo dài các khớp xương và hỗ trợ giãn cơ. Bên cạnh đó, thường xuyên tập thể thao cũng kích thích cơ thể tạo ra nhiều hormone tăng trưởng và giúp cơ thể phát triển tối đa về chiều cao. Có nhiều các bài tập tăng chiều cao cho nam và nữ 17 tuổi, chẳng hạn như:

Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 17 Nhanh Nhất (Thức Ăn, Bài Tập, Sữa...)
Bật nhảy có thể hỗ trợ kéo dài xương và tăng chiều cao hiệu quả

– Xà đơn:

Động tác treo người trên thanh xà đơn có thể kéo giãn cột sống và các cơ. Động tác này là cách tăng chiều cao hiệu quả nhất, có thể giúp bạn cao thêm 2 – 4 cm mỗi năm.

Các bước thực hiện động tác đu xà như sau:

[external_link offset=1]
 • Nhảy lên và bám vào thanh xà bằng hai tay;
 • Giữ cho cột sống và cánh tay thẳng;
 • Giữ yên tư thế trong 30 giây và hạ cơ thể xuống đất an toàn;
 • Thực hiện tư thế ít nhất 3 lần mỗi ngày.

Xà đơn là các bài tập tăng chiều cao cho nam 17 tuổi hiệu quả nhất. Tuy nhiên khi thực hiện, bạn cần chú ý đến độ chắc chắn của thanh xà cũng như không luyện tập quá sức, điều này có thể dẫn đến các chấn thương không mong muốn.

– Bật nhảy:

Bật nhảy là một trong những cách tăng chiều cao ở tuổi 17 cho nữ nhanh nhất. Bài tập này đơn giản và có thể hỗ trợ tăng cường cơ bụng. Do đó thường xuyên bật nhảy có thể giúp bạn có chiều cao và cơ bụng lý tưởng.

Các bước bậc nhảy như sau:

 • Đứng trên cả hai chân ở tư thế thăng bằng;
 • Bậc nhảy lên cao với hai tay đưa lên trời;
 • Tiếp đất bằng hai chân, khụy gối để tránh các chấn thương.

– Chạy bộ:

Chạy bộ là bài tập đơn giản nhất và có thể giúp tăng trưởng chiều cao nhanh chóng. Bên cạnh đó, chạy bộ cũng tác động đến toàn bộ cơ thể, tăng sức bền và phòng ngừa các vấn đề liên quan đến hệ thống tim mạch.

Thanh thiếu niên ở tuổi 17 có thể chạy bộ khoảng 30 phút đến 1 giờ mỗi ngày để tăng chiều cao nhanh chóng.

– Nhảy dây:

Nhảy dây là một môn thể dục vui nhộn, có thể tác động tích cực đến xương khớp và hỗ trợ kéo dài chân. Do đó, để tăng chiều cao, bạn có thể nhảy khoảng 100 – 200 cái mỗi ngày.

– Bơi lội:

Bơi lội cho phép chân, cánh tay và cột sống được sử dụng tối đa để di chuyển cơ thể. Điều này có thể tăng cường sức mạnh cơ bắp và kéo dài cột sống. Kiểu bơi ếch được xem là bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả nhất ở cả nam và nữ.

– Đạp xe:

Ở tuổi 17, đạp xe là bài tập thể dục đơn giản có thể giúp tăng chiều cao đáng kể. Bài tập này có thể hỗ trợ kéo dài chân, cột sống và giúp bạn cao thêm khoảng vài cm mỗi năm.

– Bóng rổ:

Chơi bóng rổ là một cách tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả. Cụ thể bóng rổ giúp các cơ, khớp được kéo giãn tối đa và trở nên linh hoạt hơn. Điều này có thể giúp bạn phát triển chiều cao toàn diện nhất.

3. Uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 17?

Canxi là thành phần quan trọng đối với sức khỏe xương khớp, đặc biệt là ở thanh thiếu niên. Do đó, uống sữa bổ sung canxi là một trong những cách tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả nhất.

Các chuyên gia khuyến cáo, bên cạnh chế độ ăn uống dinh dưỡng, việc bổ sung sữa nhiều canxi có thể giúp bạn đạt được chiều cao như mong muốn. Cụ thể, các loại sữa bổ sung canxi để tăng chiều cao phổ biến bao gồm:

Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 17 Nhanh Nhất (Thức Ăn, Bài Tập, Sữa...)
Uống sữa bổ sung canxi có thể hỗ trợ tăng chiều cao ở tuổi 17

– Sữa Asumiru:

Sữa Asumiru có xuất xứ từ Nhật Bản được sử dụng để hỗ trợ tăng chiều cao ở thanh thiếu niên. Sữa có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, bao gồm 3 loại canxi tự nhiên, vitamin, khoáng chất và DHA tổng hợp để tăng cường chiều cao.

Hiện tại sữa sữa Asumiru Nhật Bản có giá khoảng 900.000 – 990.000 đồng cho một túi 180 gram.

– Sữa bột nguyên kem Devondale:

Sữa bột nguyên kem Devondale là sản phẩm sữa bò hỗ trợ tăng chiều cao đến từ Úc. Sữa bò Devondale cung cấp hàm lượng canxi cao giúp xương phát triển tối đa. Ngoài ra, sữa cũng có hàm lượng vitamin cần thiết, chẳng hạn vitamin A, E, C và B, có tác dụng thúc đẩy quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng, giúp bạn ngủ ngon hơn.

Hiện sữa bột Devondale có giá khoảng 230.000 – 250.000 đồng cho mỗi túi 1 kg.

[external_link offset=2]

– Sữa A2 tách béo bổ sung canxi:

Sữa A2 bổ sung canxi là sản phẩm đến từ Úc có thể hỗ trợ tăng trưởng chiều cao ở thanh thiếu niên 17 tuổi. Thành phần chính của sữa A2 bao gồm canxi cao gấp 5 lần, protein A2 và các vi khoáng chất cần thiết cho quá trình tăng trưởng chiều cao.

Hiện tại, sữa A2 tách béo bổ sung canxi của Úc có giá khoảng 345.000 đồng cho túi 1kg.

4. Tăng cường chất lượng giấc ngủ

Hormone tăng trưởng thường được sản xuất khi cơ thể ngủ say. Do đó, đảm bảo ngủ đủ giấc là một trong những cách tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả nhất.

Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 17 Nhanh Nhất (Thức Ăn, Bài Tập, Sữa...)
Ngủ đủ giấc là cách tăng chiều cao ở tuổi 17 nhanh nhất

Ở tuổi 17, thời gian ngủ lý tưởng nhất tăng chiều cao là khoảng 8 – 10 giờ mỗi đến và khoảng 30 phút vào ban ngày. Bên cạnh việc tăng chiều cao, ngủ đủ giấc có thể giúp bạn tràn đầy năng lượng trong các hoạt động bình thường.

Để tăng cường chất lượng giấc ngủ, bạn cần chú ý một số vấn đề như:

 • Thực hiện lối sống lành mạnh và năng động vào ban ngày;
 • Tập thể dục đều đặn, tuy nhiên không tập thể dục trước khi ngủ;
 • Sử dụng giường ngủ phù hợp, vừa vặn để đảm bảo giấc ngủ thoái mái nhất;
 • Đi ngủ và thức dậy đúng giờ mỗi ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ;
 • Không sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị công nghệ trước khi đi ngủ.

5. Duy trì lối sống lành mạnh

Để tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả, bạn nên xây dựng lối sống lành mạnh và tránh các yếu tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cụ thể, một số vấn đề cần lưu ý bao gồm:

Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 17 Nhanh Nhất (Thức Ăn, Bài Tập, Sữa...)
Tránh sử dụng các chất kích thích để hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả
 • Không sử dụng chất kích thích: Các chất kích thích, chẳng hạn như rượu, bia, thuốc lá. Các chất gây nghiện này có thể dẫn đến căng thẳng, gây ảnh hưởng đến các hormone tăng trưởng và gây ức chế khả năng phát triển chiều cao.
 • Uống nhiều nước: Uống nước có thể duy trì nhiều chức năng hoạt động bình thường, bao gồm hỗ trợ cơ thể sản xuất hormone tăng trưởng và kích thích phát triển chiều cao.
 • Duy trì cân nặng khỏe mạnh: Cân nặng hợp lý có thể giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách đầy đủ nhất để phát triển chiều cao. Ngoài ra, quá ốm có thể dẫn đến thiếu dinh dưỡng cần thiết trong khi thừa cân sẽ gây áp lực lên xương và tăng nguy cơ thoái hóa khớp.

6. Thực hành các tư thế tốt

Các tư thế xấu có thể khiến bạn thấp hơn so với thực tế. Theo thời gian, các tư thế xấu có thể dẫn đến gù lưng và thay đổi cấu trúc cột sống, khiến bạn thấp hơn chiều cao thực tế.

Do đó, để tăng chiều cao, bạn cần chú ý đến tư thế khi ngồi, đứng và kể cả khi ngủ. Nếu cần thiết, hãy trao đổi với bác sĩ về các thiết bị hỗ trợ để tạo các tư thế tốt.

7. Thuốc tăng chiều cao tuổi 17

Hiện tại trên thị trường có một số loại thuốc tăng chiều cao ở tuổi 17 có thể mang lại hiệu quả tương đối tốt. Các sản phẩm này thường là thực phẩm chức năng bổ sung acid amin, canxi và các khoáng chất cần thiết khác để hỗ trợ kéo dài xương.

Hiệu quả của sản phẩm tăng chiều cao phụ thuộc vào cơ địa và khả năng hấp thụ của người dùng. Ngoài ra, để tránh các rủi ro không mong muốn, bạn nên trao đổi với bác sĩ hoặc người có chuyên môn để được hướng dẫn cụ thể. Bổ sung quá nhiều canxi có thể gây ảnh hưởng đến chức năng thận.

Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 17 Nhanh Nhất (Thức Ăn, Bài Tập, Sữa...)
Sử dụng thuốc tăng chiều cao tuổi 17 theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh các rủi ro liên quan

Các sản phẩm tăng chiều cao phổ biến bao gồm:

 • Viên uống Canxi Golden Health của Úc, có thể tăng cường lượng canxi trong cơ thể cho cả trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn. Giá bán tham khảo khoảng 490.000 đồng một lọ.
 • Thuốc tăng chiều cao GH Creation EX của Nhật Bản có thể hỗ trợ cải thiện chiều cao trong độ tuổi từ 10 – 30 tuổi. Giá bán tham khảo khoảng 890.000 đồng một lọ.
 • Viên nhai tăng chiều cao Bio Island Lysine của Úc là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, cải thiện chiều cao ở độ tuổi từ 6 – 24. Giá bán tham khảo khoảng 350.000 đồng một lọ.

Tóm lại, cách tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả nhất bao gồm thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp, thường xuyên vận động và duy trì lối sống khoa học. Bên cạnh đó, sử dụng các sản phẩm bổ sung canxi và thuốc tăng chiều cao cũng có thể giúp bạn đạt được chiều cao tối đa. Tuy nhiên trước khi sử dụng sản phẩm bổ sung, bạn nên trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Tham khảo thêm: 10 bài tập tăng chiều cao tuổi dậy thì đơn giản mỗi ngày

BÀI XEM NHIỀU:

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0986.989.626