Boxing day là ngày gì?

” Boxing Day – Ngày Tặng Ngay quà ” là ngày sau ngày Giáng sinh, thời gian mà những người được yêu thương sẽ nhận quà, với tên gọi ” Hộp quà Giáng sinh ” từ tình nhân của mình .
boxing day la ngay gi

Boxing day – ngày lễ tặng quà.

Boxing Day là ngày nào?

Ngày nay, ” Ngày Tặng Ngay quà ” là một ngày lễ hội công cộng hoặc ngày nghỉ của ngân hàng nhà nước diễn ra vào ngày 26/12 .
Nếu ngày này trùng ngày vào ngày thứ Bảy hoặc Chủ nhật thì hoàn toàn có thể ngày thứ Hai sau đó sẽ là ngày nghỉ lễ công cộng, tùy thuộc vào pháp luật vương quốc hoặc khu vực .

Tại Úc, Canada và New Zealand, một ngày sau lễ Giáng sinh là ngày lễ quốc gia thường niên gọi là Boxing Day, tức vào ngày 26/12, hoặc các ngày thường đầu tiên hay cũng có thể là ngày thứ hai trước Giáng sinh, tùy thuộc vào luật pháp quốc gia hoặc khu vực.

Bạn đang đọc: Boxing day là ngày gì?

Boxing day bắt nguồn từ truyền thống phương tây trung cổ, cái tên Boxing được bắt nguồn từ chữ Christmas Box – Hộp quà giáng sinh.

Đây là ngày những mái ấm gia đình sẽ Tặng quà cho những người cung ứng những dịch vụ cho mái ấm gia đình mình mà họ không phải trả phí trực tiếp như những người đưa thư, người Giao hàng, … như thể một cách bày tỏ sự biết ơn với những dịch vụ mà mái ấm gia đình nhận được trong năm đó .

Boxing Day còn xuất phát từ truyền thống của những người giàu có thuộc tầng lớp thượng lưu, ban phát những hộp chứa tiền và quà tặng cho những người phục vụ mình và người nghèo vào ngay sau lễ Giáng sinh. Nó được xem như là một phần thưởng cho một năm lao động vất vả.

Một giả thuyết khác cho rằng sau Giáng sinh, nhà thời thánh đặt những hộp bên ngoài cửa để nhận tiền ủng hộ của mọi người và sau đó mang Tặng cho những người kém như mong muốn trong xã hội như một sự động viên .
Bên cạnh đó, cũng có 1 số ít quan điểm khác đưa ra rằng nó tương quan tới truyền thống cuội nguồn đáng tự hào của thủy quân Anh .

Theo đó, trong những hành trình dài trên biển, thủy thủ sẽ giữ một chiếc hộp kín đựng tiền và sau đó trao cho một linh mục để phân phát cho người nghèo nếu hành trình thắng lợi.

Mặc dù có nhiều giả thuyết khác nhau, nhưng tên gọi này không tương quan đến lối sống tân tiến khi mọi người thường shopping tại những shop trực tuyến trên ti vi, máy tính và những phương tiện đi lại tựa như trong ngày này .

Boxing day mang ý nghĩa gì?

Nếu bạn là một người mê bóng đá chắc rằng bạn sẽ không hề bỏ lỡ nguyên do này được. Vào năm 1914, năm bùng nổ của Thế chiến thứ nhất, binh lính Đức và Anh đã tranh tài một trận bóng đá trong dịp lễ Noel để mừng lệnh ngừng bắn .
boxing day la ngay gi

Nhiều mặt hàng giảm giá mạnh trong ngày Boxing Day.

Đối với người Anh, sự kiện này rất quan trọng vì nó mang ý nghĩa lịch sử vẻ vang. Đến nay, để luôn nhớ về trận đấu lịch sử một thời mang đầy tính nhân văn đó, giải ngoại hạng Anh vẫn luôn được tổ chức triển khai hàng năm trong khoảng chừng thời hạn diễn ra Lễ Giáng sinh, Lễ Tặng quà và đầu năm mới .
Boxing Day còn có một ý nghĩa lớn lao là sự yêu thương được gửi đến những người mà ta yêu quý. Vào ngày này cũng là dịp để bạn và những người thân thương cùng nhau ôn lại kỷ niệm và ăn mừng, ấm cúng bên nhau .
Hãy dành những lời chúc ngọt ngào nhất, những câu nói yêu thương và những món quà ý nghĩa cho ngày ý nghĩa Boxing Day .
boxing day la ngay gi
Ý nghĩa của đêm vọng lễ Giáng sinh

Lễ vọng Giáng sinh thường được tổ chức vào tối, đêm 24/12 nhằm mục đích cầu nguyện cũng như thể hiện tâm thế chờ mong …

boxing day la ngay gi
Những hình thức đón Lễ Giáng sinh ‘đặc biệt’ ở các nước trên thế giới
Lễ Giáng sinh đang đến gần, đường phố, những nhà thời thánh đều được trang hoàng lộng lẫy, lộng lẫy với đèn điện, ngôi sao 5 cánh, và …
boxing day la ngay gi
Lễ Giáng sinh 2018: Ngắm những cây thông Noel rực rỡ sắc màu trên khắp thế giới
Không khí tưng bừng nghênh đón Lễ Giáng sinh 2018 đang tràn ngập tại nhiều nơi trên quốc tế. Trang trí cây thông Noel là …
boxing day la ngay gi
Lễ Giáng sinh có từ bao giờ?
Lễ Giáng sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ hội quốc tế kỷ niệm ngày Chúa …

Source: https://hannysport.vn
Category: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0986.989.626