Tổng hợp 8 lợi ích của bơi lội cho sức khỏe bạn chưa từng biết

Mục lục bài viết

  Có thể nói bơi lội là 1 trong những môn thể thao cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đó chính là lý do chúng tôi muốn làm bài viết 8 lợi ích của bơi lội để bạn có thêm động lực.

  loi ich cua boi loi

  Chẳng cần phải sử dụng dụng cụ gì quá phức tạp như các môn thể thao khác. Hiếm khi gặp phải 1 chấn thương nào. Dành cho tất cả mọi người, dù là nam hay nữ, già hay trẻ đều có thể nhận được lợi ích của bơi.

  Hé lộ lợi ích của bơi lội cho sức khỏe

  Các bạn hãy nhớ rằng, hãy nỗ lực bơi đúng và nên tích hợp với những bài tập khác để giữ gìn sức khỏe thể chất tốt hơn .

  Cải thiện sức mạnh cơ bắp

  Bơi lội giúp tăng trưởng cơ bắp tổng lực. Nếu như chạy bộ chỉ giúp tăng trưởng cơ chân là hầu hết thì bơi sẽ giúp tăng trưởng đều những nhóm cơ. Đơn giản, tất cả chúng ta phải quạt tay, giãn sống lưng, hóp bụng, đạp chân .

  Giúp xương chắc khỏe

  Mặc dù vẫn chưa có bất kể nghiên cứu và điều tra nào chứng minh điều này, nhưng bạn phải biết rằng xương chắc khỏe hay không phụ thuộc vào rất nhiều vào chính sách dinh dưỡng của bạn. Còn tập luyện thể thao sẽ chỉ là tương hỗ .

  Dẻo dai hơn

  Trong khi bơi, bạn phải thường xuyên vươn, nhoài, xoay và đẩy mình qua dòng nước. Chính điều này sẽ giúp cải thiện sức bền và độ dẻo dai.

  Giảm viêm sưng

  Bơi giúp ích rất nhiều cho sức khỏe thể chất tim mạch, làm tăng sức mạnh cơ tim. Ngoài ra, bơi còn tương hỗ giảm viêm sưng .

  Đốt calo

  Bơi lội có công dụng gì nhỉ ? Bơi giúp đốt cháy calo, giảm cân. Kiểu và cường độ bơi sẽ quyết định liệu bạn đốt cháy bao nhiêu calo .

  Trong 10 phút bơi, bạn sẽ đốt cháy:

  • 60 calo cho bơi ngửa
  • 80 calo cho bơi ếch
  • 100 calo cho bơi tự do
  • 150 calo cho bơi bướm

  Giảm hen suyễn

  Chắc chắn 1 điều là bơi lội sẽ giúp ngăn ngừa và giảm đi những triệu chứng của bệnh hen suyễn cũng như những bệnh tương quan tới phổi .

  Giảm căng thẳng và trầm cảm

  Bơi lội sẽ kích thích khung hình sản sinh ra hocmon endorphin ( hocmon niềm hạnh phúc ) giúp tâm ý thư giãn giải trí, đầu óc tự do. Bơi sẽ giúp căng duỗi khung hình .

  Tốt cho da

  Khi bơi ở biển, bạn sẽ thấy làn da được ẩm ướt hơn, giải độc tốt hơn.

  Source: https://hannysport.vn
  Category: Bơi Lội

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Hotline: 0986.989.626