Đừng “ăn mày” quá khứ. Hãy sống cho ngày hôm nay!

Chúng ta vẫn thường hay hụt hẫng rằng : ” giá như được quay về ngày ấy “, ” giá như thời xưa ta đừng đánh mất nhau “, ” ngày ấy vui lắm, chẳng như giờ đây “, ” ngày ấy xinh lắm, gầy lắm, có vừa mập vừa mụn như giờ đây đâu ” …Những con người luôn nhớ về ” ngày ấy “, có vẻ như đã quên mất một điều rằng, ở mỗi tiến trình, tất cả chúng ta đều có những niềm vui, nỗi buồn khác nhau. Chẳng có cái quá khứ nào tuyệt đối, chỉ có điều, khi nghĩ về những gì đã qua, người ta luôn nghĩ về những gì tươi đẹp nhất, cho nên vì thế nên, quá khứ luôn đẹp, luôn đáng để quay về .

Đừng "ăn mày" quá khứ. Hãy sống cho ngày hôm nay!

Người ta nghĩ về một cuộc tình dang dở, cứ nghĩ về những yêu thương, những hy sinh, những ngọt ngào, rồi tiếc nuối “giá như ngày đó ta đừng buông tay”. Người ta quên mất rằng, họ đã từng có những sai lầm, những cãi vã, giận hờn rồi cuối cùng là những khoảng cách không bao giờ xóa nhòa được.

Người ta nghĩ về cô bạn gái đã từng rất thân, cứ nghĩ hoài về nụ cười của cô ấy, nghĩ về những trò nghịch dại, về những buồn vui, tâm sự 2 đứa cùng trải qua. Người ta cứ tiếc hoài tình bạn đẹp như mơ ấy, nhưng người ta quên mất rồi sao, lý do vì sao không còn thân với cô ấy nữa?

Người ta nghĩ về thời đi học, chỉ biết rằng thuở đó trong xanh, chẳng lo nghĩ gì, tình bạn êm đềm, cười vui không ngớt. Người ta quên mất rằng, cô cậu học viên ngày ấy thở không ra hơi vì áp lực đè nén bài vở, có những đêm thức trắng ôn bài, có những lần thi rớt sụt sùi nước mắt. Nếu được quay lại, người ta có dám bỏ hết toàn bộ để quay về không ?

Đừng "ăn mày" quá khứ. Hãy sống cho ngày hôm nay!

Có những quá khứ không hề xóa nhòa, nhưng quá khứ chỉ đẹp khi nó là kỷ niệm. Ngày thời điểm ngày hôm nay, mặc dầu bạn có chẳng có tiền, bạn thất tình, bạn vô vọng không tìm được hướng đi, thì hãy cứ yên tâm, bởi 10 năm sau khi nghĩ về quy trình tiến độ này, bạn lại thấy đó là một thời kỳ rất đẹp .Vậy nên, đừng giá như, đừng ăn mày quá khứ nữa, hãy cứ sống hết mình vì ngày ngày hôm nay đi, vì biết đâu, ngày ngày hôm nay lại chính là một quá khứ bùng cháy rực rỡ mà tương lai bạn luôn nhớ về .

Source: https://hannysport.vn
Category: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0986.989.626