Ai xứng đáng ngự trên ngôi đầu bảng xếp hạng Pound-for-pound UFC?

Chưa bao giờ bảng xếp hạng của UFC lại long đong đến mức này, khi mà cả 3 võ sĩ top đầu của bảng xếp hạng không phân chia hạng cân đều thiếu thuyết phục.

Chưa bao giờ bảng xếp hạng của UFC lại long đong đến mức này, khi mà cả 3 võ sĩ top đầu của BXH không phân chia hạng cân (Pound-for-Pound) đều tỏ ra thiếu thuyết phục. 

Trên thực tế, từ ngày các trận đấu vì tiền lên ngôi, giá trị các bảng xếp hạng của UFC rơi thẳng xuống đáy vực, bởi rõ ràng người ta không cần xem xét đến thứ hạng để thực hiện các trận moneyfight.

[external_link_head]

Nếu còn một bảng xếp hạng nào có giá trị, thì đó là bảng xếp hạng không phân chia hạng cân (Pound-for-Pound), nơi xếp hạng các võ sĩ xuất sắc nhất của UFC  không giới hạn ở bất kỳ hạng cân nào. Thế nhưng gần đây, vị trí 3 võ sĩ top đầu của bảng xếp hạng Pound-for-Pound đều tỏ ra thiếu thuyết phục. 

Ai xứng đáng ngự trên ngôi đầu bảng xếp hạng Pound-for-pound UFC?

Jon Jones là ông hoàng Pound-for-Pound của UFC cho đến khi anh lại dính scandal doping

Ông vua Pound-for-Pound Jon Jones, tưởng như đang có màn trở lại cực kỳ thành công khi một lần nữa đánh bại Daniel Cormier và giành lại đai Light Heavyweight, lại đang dính scandal doping.

 Ủy ban Phòng chống Doping Mỹ (USADA) xác nhận Jon Jones dương tính với chất steroid Anabolic Turinabol trong một mẫu xét nghiệm nước tiểu sau ngày weigh-in của UFC 214.

[external_link offset=1]

Dù vẫn còn rất nhiều tranh cãi về việc Jon Jones có thực sự “sạch” hay không, nhưng nếu Jon Jones không thể chứng minh sự trong sạch ở những ngày kế tiếp, một bản án cấm thi đấu dài đến 4 năm có thể sẽ giáng xuống và đồng nghĩa với dấu chấm hết cho sự nghiệp của anh.

Ai xứng đáng ngự trên ngôi đầu bảng xếp hạng Pound-for-pound UFC?

Không có superfight, đừng hòng Conor McGregor ra trận

Ngôi sao lớn nhất của UFC – Conor McGregor – có vẻ là một người xuất sắc để tiếm ngôi Jon Jones trên bảng xếp hạng P4P.

Kết thúc trận đấu tỷ đô với huyền thoại quyền Anh Floyd Mayweather, huấn luyện viên của Conor McGregor, John Kavanagh, khẳng định McGregor sẽ trở lại UFC. Thế nhưng rõ ràng “nhà vô địch hai hạng cân của UFC” bây giờ chỉ tập trung vào tiền, vào những trận superfight.

Không có superfight, đừng hòng võ sĩ người Ireland ra trận chứ chưa nói đến việc bảo vệ đai như đúng nghĩa vụ của một nhà vô địch.

Chẳng thế mà Chủ tịch UFC Dana White đã phải thừa nhận rằng kể cả khi Tony Ferguson và Kevin Lee kết thúc trận tranh đai Interim Lightweight, họ cũng chưa chắc có mặt trong trận thống nhất đai. 

Ai xứng đáng ngự trên ngôi đầu bảng xếp hạng Pound-for-pound UFC?

Demetrious Johnson sẽ phá kỷ lục giữ đai của huyền thoại “Nhện” Anderson Silva nếu anh thắng Ray Borg 

Còn Demetrious Johnson, anh đã chiến thắng 10 trận bảo vệ đai liên tiếp, và sẽ phá kỷ lục giữ đai của huyền thoại “Nhện” Anderson Silva nếu anh tiếp tục chiến thắng Ray Borg cuối tuần này. Với phong độ của Johnson hiện tại, việc bảo vệ đai thành công lần thứ 11 xem ra  không quá khó khăn. 

Thế nhưng dù anh thật sự là một võ sĩ xuất sắc, thì “Mighty Mouse” lại bị chê trách khi anh bo bo giữ mình ở hạng Flyweight. 

[external_link offset=2]

“Demetrious Johnson đã tự từ bỏ cơ hội của cậu ta khi từ chối trận đấu với T.J. Dillashaw,” Dana White thẳng thừng. “Thế nên, đối với tôi, người đang đứng đầu bảng xếp hạng Pound-for-Pound là Conor McGregor chứ không phải Johnson.”

Ai xứng đáng ngự trên ngôi đầu bảng xếp hạng Pound-for-pound UFC?

Demetrious Johnson bị chỉ trích vì “không dám bước ra khỏi hạng Flyweight”

Vậy thì, ai mới là người xứng đáng đứng đầu trong số các võ sĩ UFC hiện tại?

Ai xứng đáng ngự trên ngôi đầu bảng xếp hạng Pound-for-pound UFC? Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0986.989.626