8 môn võ nguy hiểm nhất thế giới

Thông thường khi học võ, mỗi người đều có lựa chọn riêng cho mình. Có người học để tự vệ, có người học để bảo vệ tổ quốc cũng có người học để thi đấu.

Tùy vào mục đích khác nhau mà có những lựa chọn riêng. Nếu bạn là một người muốn học võ tự vệ thì cần cân nhắc trước khi học 8 môn võ sau. Có thể xảy ra án mạng nếu bạn không biết tự chủ quyền bạo.

[external_link_head]

(Lưu ý: Bài viết không dành cho trẻ em, người dưới 16 tuổi)

Môn võ đầu tiên mình nhắc tới đó là:

Muay Thái – Võ thuật tàn bạo

Muay Thái ra đời từ khoảng những thế kỷ 15-16, đây là môn võ xuất phát từ Thái Lan có sức công kích mạnh mẽ.

Đặc điểm của môn võ này là tận dụng toàn bộ các bộ phận trên cơ thể để thán công. Đặc biệt là dùng đầu gối và củi trỏ.

8 môn võ nguy hiểm nhất thế giới

Tất cả mọi bộ phận cơ thể được sử dụng trong các miếng võ của Muay Thái: Nắm đấm, dùng đầu gối, bụng và hông, dùng chân nhảy đá song phi – tất cả làm cho đối phương gục ngã trong khoảnh khắc.

[external_link offset=1]

Triệt quyền đạo

Nghe tên là bạn dũng đoán ra sức mạnh của môn võ này. Ý nghĩa của nó chính là khống chế quyền của đối thủ trước khi đối thủ ra quyền. Lợi dụng tốc độ và phán đoán đánh đối thủ trước “tiên thủ hạ vi cường, hậu hạ thủ tai ương”.

8 môn võ nguy hiểm nhất thế giới

Lý Tiểu long chính là người sáng lập ra môn võ triệt quyền đạo. Nói về tính thực chiến thì khó có ai có thể qua được Lý Tiểu Long. Ông kết hợp các thế võ cổ truyền Trung Hoa với võ thuật phương Tây để tạo ra triệt quyền đạo. Nó dựa trên nguyên lý cắt đứt mọi đường quyền của đối thủ, trước khi đối thủ ra đòn.

Triệt quyền đạo được Lý tiểu long kết hợp với côn nhị khúc tạo nên một tính hủy diệt kinh người.

Những miếng đánh của triệt quyền đạo cũng đánh toàn chỗ hiểm do xuất phát từ trưng quốc. Có thể công kích những huyệt tử của con người.

Tán thủ

Đây là môn võ thuật hiện đại và vô cùng tàn bạo, nguy hiểm của Trung Quốc. Môn võ này là sự tổng hợp từ các môn phái Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga Mi, Không Động, Vịnh Xuân Quyền.

8 môn võ nguy hiểm nhất thế giới

Tán thủ là tinh hoa của võ cổ truyền Trung Hoa với các thế đánh độc, tàn bạo và hiểm ác. Vì tính thực chiến cao nên tán thủ được chọn là môn võ cận chiến của quân đội Trung Quốc.

Systema

Systema là sự pha trộn giữa võ cổ truyền Nga và nhiều tinh hoa võ thuật phương Đông. Nó được sáng tạo và truyền bá bởi HLV Mikhail Ryabko. Môn võ này đòi hỏi sự tập trung cao độ, kết liễu đối thủ với các đòn nhanh mạnh, dứt khoát.

8 môn võ nguy hiểm nhất thế giới

Systema được truyền dạy rộng rãi, là môn võ bắt buộc và cơ bản của quân đội, cảnh sát Nga. Không chỉ dạy đòn đánh hiểm độc, Systema còn rèn luyện cả yếu tố tâm lý và thần kinh thép.

Kickboxing

Kickboxing là môn võ được phát triền từ quyền Thái, Quyền Anh và Karate. Khác với Boxing cổ điển chỉ dùng đòn đấm, Kick-boxing linh hoạt và mạnh mẽ kết hợp cả đòn đấm và đòn đá.

8 môn võ nguy hiểm nhất thế giới

Đây là môn võ chỉ dành cho phái mạnh với những đòn đấm nguy hiểm đầy bất ngờ. Những cú đấm mạnh, đòn phan ống ác liệt có thể hạ nockout bất kì đối thủ nào.

[external_link offset=2]

Nó kết hợp được tất cả các ưu điểm, sức mạnh và tốc độ của cả 3 môn võ Muay Thái, Quyền Anh và Karate. Đây cũng được coi là môn võ thuật cận chiến hiệu quả nhất hiện nay.

Krav Maga

Krav maga là võ tự vệ của quân đội Israel. Những đòn đánh “chết người” của môn võ Krav Maga trang bị cho người học kỹ thuật phòng vệ trong những tình huống bị tấn công bất ngờ. Đây là sự kết hợp tài tình những kỹ thuật của môn Boxing, Aikido, Vật, Karate và Judo.

Krav Maga là môn võ có tính cận chiến, tự vệ và sát thương cực lớn. Một kẻ tấn công có thể trở thành nạn nhân ngay trong tích tắc. Krav Maga  tấn công vào những vị trí trọng yếu nhất trên cơ thể bằng các kỹ thuật “chết người”. Các điểm tấn công thường thấy đó là: ngực, cổ, mắt, yết hầu, sương sườn.

Vovinam

Từ một dân tộc nhỏ bé, luôn chịu các cuộc chiến tranh xâm lược, các bậc võ sư tiền bối Việt Nam đã đúc kết và rút ra những miếng đánh cực độc và nguy hiểm nhất.

Với nguyên lý lấy yếu đánh mạnh, lấy ít địch nhiều, hạ kẻ thù một cách nhanh nhất, có thể nói Voninam là môn võ có chiến thuật cận chiến nguy hiểm nhất thế giới.

Ngoài ra, võ cổ truyền Việt Nam còn có các bài quyền cước đẹp mắt và kỹ thuật dùng binh khí cực kỳ linh hoạt, uyển chuyển.

Ninjutsu (Nhật Bản)

Ninjutsu (Nhẫn thuật) là hệ thống các thế võ và chiến thuật được phát triển chủ yếu để do thám, phá hoại và đánh lén. Môn võ này được tạo ra và tập luyện bởi các shinobi (thường được biết với cái tên ninja).

Được phát triển chủ yếu với một loạt các kỹ thuật sinh tồn và đòi hỏi sự khổ luyện như phi thân, ngụy trang, tẩu thoát, ẩn thân, phóng phi tiêu và chữa thương.

Kỹ thuật của Ninjutsu bao gồm các cú đá, khóa xiết (grappling), đấm đá gây sát thương khi va chạm trực tiếp (striking) và chiến đấu tay không.

Ngoài ra, môn võ này cũng nổi tiếng với việc sử dụng các công cụ và vũ khí như kiếm, giáo, dao găm, phi tiêu và dây thừng đầu có móc sắt. [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0986.989.626